ไทย กู๊ด เฮาส์

THAI GOOD HOUSE

We inspect houses and condos.

รับตรวจบ้าน โดยวิศวกรแบบละเอียด

ตรวจสอบบ้านโดยวิศวกรมืออาชีพ

จัดทำรายงานการตรวจ + ภาพถ่าย

ใช้โดรนตรวจสอบอย่างละเอียด

ตรวจสอบครอบคลุมทั้งบ้าน

Read More
เบอร์โทร
081-925-8285
5 ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยในการตรวจบ้านก่อนโอน

02-07-2024

5 ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยในการตรวจบ้านก่อนโอน

การ ตรวจบ้านก่อนโอนเป็นขั้นตอนสำคัญที่ช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าบ้านที่คุณซื้อนั้นอยู่ในสภาพดีและตรงตามสัญญาซื้อขาย การละเลยขั้นตอนนี้อาจนำไปสู่ปัญหาใหญ่ในภายหลังได้

ข้อผิดพลาดที่พบบ่อย 5 ประการ

แจ้งปัญหาให้ผู้ขายหรือบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์, บริษัทรับตรวจบ้าน

1. ไม่ตรวจสอบอย่างละเอียด : ตรวจสอบบ้าน ก่อนที่ท่านจะโอนบ้านหรือเซ็นรับบ้าน ให้ท่านตรวจสอบบ้านอย่างละเอียดทุกซอกทุกมุมโดยตรวจสอบที่พื้นผนังฝ้าเพดานหน้าต่าง ประตู ห้องน้ำ ห้องนอนต่างๆ ฝ้าเพดาน ผนัง และพื้น ระบบไฟฟ้าประปาสุขภัณฑ์ รวมไปถึงท่อระบายน้ำภายนอก ตรวจสอบรอยรั่วรอยร้าวหรือความเสียหายอื่นๆอย่างละเอียด

2. ไม่ตรวจสอบในสภาพแสงที่หลากหลาย : ตรวจสอบบ้านในสภาพแสงที่หลากหลาย แสงแดด แสงไฟ ตรวจดูว่ามีรอยร้าว รอยด่าง หรือความผิดปกติอื่นๆ ที่อาจมองไม่เห็นในสภาพแสงเดียว

  • รอยร้าว : รอยร้าวบางประเภท อาจมองเห็นได้ชัดในแสงแดด แต่สังเกตยากในแสงไฟ

  • รอยด่าง : รอยด่างบนผนัง บางครั้งอาจมองเห็นได้เฉพาะในมุมที่แสงส่องกระทบ หรือในแสงแดดจ้า

3. ไม่ทดสอบระบบต่างๆ : ทดสอบระบบต่างๆ เช่น ทดสอบการทำงานของระบบไฟฟ้าเช่นตรวจสอบการใช้งานของปลั๊กไฟและสวิตช์ไฟแสงสว่างทุกจุด   ทดสอบระบบประปาตรวจสอบน้ำรั่วซึม  ทดสอบระบบสุขภัณฑ์ว่าใช้งานได้ดีมีปัญหาหรือไม่

4. ไม่ตรวจสอบเอกสาร : ตรวจสอบเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับบ้าน เช่น โฉนดที่ดิน ใบอนุญาตก่อสร้าง สัญญาซื้อขายตรวจดูว่าเอกสารครบถ้วนถูกต้อง ไม่มีข้อพิสูจน์ใดๆ

5. ไม่พาผู้เชี่ยวชาญไปตรวจ : พาผู้เชี่ยวชาญ เช่น วิศวกร ช่างไฟฟ้า ช่างประปา หรือปรึกษาวิศวกรตรวจบ้านโดยเฉพาะ ให้เข้าไปตรวจแทนท่านจะได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเนื่องจากคนที่เชี่ยวชาญในการตรวจสามารถมองเห็นจุดต่างๆด้วยประสบการณ์และเครื่องมือที่ทันสมัยจะทำให้เห็นปัญหาในบ้านของท่านได้ดีกว่าท่านตรวจด้วยตัวเอง

การตรวจบ้านก่อนโอนเป็นขั้นตอนสำคัญ อย่าละเลย ตรวจสอบอย่างละเอียดพาผู้เชี่ยวชาญไปตรวจ แจ้งผู้ขายให้ทราบเกี่ยวกับปัญหาที่พบตกลงกับผู้ขายเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาเพื่อให้มั่นใจได้ว่าบ้านที่คุณซื้อนั้นอยู่ในสภาพดี และตรงตามสัญญาซื้อขาย

ความรู้ที่น่าสนใจอื่นๆ

© Thaigoodhouse. ​ All right reserved

ติดต่อเรา

เบอร์โทร
081-925-8285

8. พื้นที่ส่วนกลาง: